Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì? chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe đến sản phẩm này. Vậy loại dược liệu này là gì, có ưu điểm thế nào và cách sử dụng ra sao mà nhiều người lại tin tưởng sử dụng như vậy. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm với giá thành đắt đỏ bởi nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng phương pháp sấy khô bằng nhiệt thông thường sẽ làm đông trùng hạ thảo không còn dưỡng chất cũng như không giữ được màu sắc ban đầu. Bởi vậy, người ta thường sử dụng phương pháp sấy thăng hoa để đông trùng hạ thảo được bảo quản tốt hơn.

đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì?

Phương pháp sấy thăng hoa chính là phương pháp sấy dựa vào nguyên lý khử nước hay còn được gọi là phương pháp làm khô lạnh. Phương pháp này được hoạt động bằng cách tách ẩm trong đông trùng hạ thảo thông qua quá trình thăng hoa của nước. Với phương pháp sấy này, đông trùng hạ thảo vẫn giữ được những dưỡng chất như đông trùng hạ thảo tươi. Ngoài ram sau khi sấy lạnh thì sản phẩm sẽ có thời gian bảo quản được lâu hơn, tránh các loại vi khuẩn, nấm mốc cùng với một số yếu tố môi trường tác động.

Có thể bạn quan tâm:

Những ưu điểm của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa được xem là một phương pháp sử dụng công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp sấy đông trùng hạ thảo này sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Giúp cho đông trùng hạ thảo được bảo quản lâu hơn so với việc để tươi. Theo như các chuyên gia, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa nếu như bảo quản đúng cách thì thời gian bảo quản sản phẩm có thể lên tới 1 năm
  • Sấy thăng hoa là một phương pháp sấy hiện đại, ưu việt nhất. Nó không dùng nhiệt độ cao do vậy những dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo cũng không bị mất đi quá nhiều. Khi sử dụng phương pháp sấy này thì chất dinh dưỡng mà đông trùng hạ thảo có thể giữ lại lên đến 90%
  • Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên được hình dạng, mùi vị của một đông trùng hạ thảo tươi. Thêm nữa, việc đóng gói và vận chuyển đông trùng hạ thảo sau khi được sấy cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với đông trùng hạ thảo tươi.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa 

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ là một sản phẩm vô cùng hiệu quả và chất lượng nếu như bạn biết cách sử dụng nó. Sau đây là một số phương pháp sử dụng loại dược liệu này được nhiều người lựa chọn nhất.

Ăn trực tiếp

Có thể nói rằng, ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo chính là một cách sử dụng nó nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất. Đông trùng hạ thảo sau khi sử dụng phương pháp sấy thăng hoa thì nó đã loại bỏ được những vi khuẩn  nên người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần lo lắng.

đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ăn trực tiếp

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ăn trực tiếp

Tuy nhiên, nếu đối với trẻ em và người cao tuổi thì cách này ít được áp dụng bởi đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô sẽ cứng và dai. Với người bình thường thì nên chuẩn bị một cốc nước ẩm để có thể vừa nhai vừa uống nước cho dễ. Chú ý nên nhai cẩn thận và thật kỹ để các dưỡng chất khi đi vào đường ruột sẽ được hấp thụ một cách tối đa.

Pha trà

Với những người thích hoặc uống được trà thì cũng có thể sử dụng sản phẩm này để pha trà uống. Với cách này thì những dưỡng chất này sẽ được giữ lại trong dược liệu. Bên cạnh đó, nó cũng tạo ra được một thức uống vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cũng như phù hợp với người Á đông

Pha trà đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Pha trà đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Trà đông trùng hạ thảo sẽ có mùi đặc trưng của đông trùng, lại có mùi thơm của trà đem đến tác dụng khá tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp cho người sử dụng có một tinh thần thật tỉnh táo, giảm được những căng thẳng và mệt mỏi.

Ngâm với mật ong

Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong cũng chính là một cách vô cùng phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng. Với sự kết hợp này sẽ giúp người dùng kiểm soát đường huyết vô cùng tốt, giảm nguy cơ béo phì, bảo vệ tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ tốt trong việc điều trị ung thư. 

Ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Chỉ cần ngâm khoảng 25gr đông trùng hạ thảo với 600ml mật ong. Sau đó để trong bình thủy tinh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 5 đến 10ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Ngâm rượu

Với phái nam, cách sử dụng này thường được ưu tiên nhất. Bởi vì hầu hết đối tượng này đều thích uống rượu.

Bên cạnh đó, rượu đông trùng hạ thảo còn có tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng sinh lý và ham muốn ở phái mạnh. Qua đó, không chỉ cải thiện được sức khỏe sinh sản mà còn đem đến một gia đình hạnh phúc viên mãn.

Sử dụng 20 đến 25gr đông trùng hạ thảo ngâm với 3 đến 4l rượu. Ngâm trong khoảng 3 tháng và mỗi lần chỉ nên uống 1 đến 2 chén nhỏ trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Trên đây là những thông tin về đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì và cách sử dụng của sản phẩm này. Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng sản phẩm này đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Có có thể mua đông trùng hạ thảo theo đường link dưới đây: