Cuộc sống nhiều bận rộn khiến các mẹ không có nhiều thời gian dành cho việc chăm sóc con cái. Với cách làm yến chưng đường phèn cho bé đơn giản chỉ mất hơn 30 phút sẽ giúp mẹ có được một món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng mà vẫn có thêm nhiều thời gian rảnh bên con.

CÁC BƯỚC TRONG CÁCH LÀM YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN CHO BÉ 

Cách làm yến chưng đường phèn cho bé chỉ bao gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Lựa chọn tổ yến

Ở đây bạn thể lựa chọn tổ yến tươi, tức tổ đã qua công đoạn sơ chế, làm sạch nhưng chưa sấy khô. Bạn có thể sử dụng để nấu luôn mà không cần qua công đoạn ngâm cho nở ra, giúp mẹ có thể tiết kiệm thêm thời gian. (Nếu là tổ yến tinh chế, rút lông, bạn cũng chỉ cần ngâm nước từ 10 – 30 phút, cho các sợi yến nở ra rồi đem chưng.)

Hàm lượng dùng cho trẻ em: khoảng 7gr yến tươi

Hàm lượng dùng cho người lớn: khoảng 10gr yến tươi.

yến tươi

Tổ yến tươi

Bước 2: Chưng yến

Bỏ yến vào thố chưng, đổ nước ngập yến. Cho thố chưng vào nồi, đổ nước ngập 1/4 thân chén. Đậy nắp lại, đặt lên bếp, bật lửa lớn đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa. Đợi khoảng chừng 20 phút (thời gian có thể khác nhau tuỳ theo mỗi loại), cho đường phèn vừa ăn vào thố, thêm 1,2 lát gừng để khử mùi tanh của yến. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa, dùng đũa kiểm tra xem yến đã mềm chưa rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Món ăn này dùng nóng hoặc lạnh đều được tuỳ theo sở thích của con.

tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn

Lưu ý cần nhớ khi chế biến

– Các chị em lưu ý, không nên chưng quá lâu vì sẽ khiến tổ yến mềm nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng cũng như các chất dinh dưỡng.

– Liều lượng dành cho trẻ em là chỉ khoảng 7gr yến tươi/1 lần ăn (tầm 1,5gr khô). Không nên quá nhiều vì cơ thể của trẻ nhỏ sẽ không thể hấp thụ được hết.

Hi vọng bài viết này đã giúp các chị em có thêm một món ăn bổ dưỡng cho con. Chỉ mất 30 phút mỗi ngày thôi, hãy tranh thủ áp dụng ngay thôi nào!!!

Xem thêm:

Lựa chọn yến tươi 

Công dụng của yến sào đối với trẻ em 

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin: