Yến sào được biết đến là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, 3 loại yến sào: huyết yến, hồng yến và bạch yến loại nào tốt nhất? Câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc và không biết nên lựa chọn loại nào để sử dụng cho phù hợp với bản thân cũng như gia đình mình. Sau đây, Nu Bird Nest sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về ba loại yến sào này.

Yến sào là gì? 

phan-biet-yen-that-gia

Yến sào hay là tổ yến là tổ của loài chim yến, được làm từ dãi của chính nó. Chim yến sống trên các vách đá, vách núi ở các đảo ven biển.

Theo các nhà nghiên cứu, tổ yến rất quý hiếm không chỉ là do giá trị dinh dưỡng cao, mà nghề lấy tổ yến lại vất vả và nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Ở Việt Nam, yến sào là một trong những thương hiệu nổi tiếng, có giá rất cao.

Phân loại tổ yến

Hiện nay, dựa theo màu sắc của tổ yến mà chúng được chia thành 3 loại chính là huyết yến, hồng yến và bạch yến.

Huyết yến

Yến huyết thượng phẩm

Huyết yến là loại tổ yến quý hiếm và đắt nhất trên thị trường. Nó được tạo thành từ các sợi yến màu đỏ.  Ngoài ra nhiều người lầm tưởng đó là màu của máu và dãi của chim yến tạo thành. Tuy nhiên suy nghĩ như vậy là sai.  Màu đỏ này là do các khoáng chất đặc biệt ở vách núi nơi yến làm tổ ngấm vào. Về mặt giá trị dinh dưỡng, huyết yến có thêm một số khoáng chất đặc biệt. Tuy nhiên, do điều kiện khai thác khó khăn nên huyết yến rất đắt.

Hồng yến

Hồng yến

Hồng yến có nâu hồng, màu cam hoặc phớt hồng. Hồng yến chỉ được khai thác trong tự nhiên do chim yến tại các đảo tạo thành, hiện nay người ta chưa nuôi được hồng yến để khai thác.

Bạch yến

Bạch yến

Bạch yến sở hữu những sợi yến màu trắng ngà, đây là loại yến sào phổ biến nhất và có giá hợp lý được nhiều người sử dụng. Bạch yến có vị thơm, giòn, dai, chứa nhiều dinh dưỡng, hợp vệ sinh.

Trong 3 loại tổ yến trên thì huyết yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất sau đó đến hồng yến và cuối cùng là bạch yến.

Mua tổ yến ở đâu TPHCM?

Nu Bird Nest là một thương hiệu uy tín, lâu năm chuyên cung cấp sỉ, lẻ các loại yến sào ra thị trường. Yến sào được lấy 100% từ nguồn yến sào và các điểm nuôi yến sạch tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Quý khách cũng có thể tự truy cập qua web Nunest để tìm hiểu thông tin chi tiết. Nu Bird Nest – địa chỉ bán tổ yến uy tín, nơi gửi trọn niềm tin của mọi quý khách hàng.