Yến sào được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu giá trị dinh dưỡng, chứa các nguyên tố đa, vi lượng và nhiều axit amin. Sản phẩm này được xếp vào một trong tám món ăn quý hiếm và có giá thành khá cao trên thị trường. Vậy bảng giá yến sào thời điểm hiện tại như thế nào? Hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về các loại yến sào

Trên thị trường cung cấp rất nhiều loại yến sào khác nhau như yến hũ chưng sẵn, yến tươi, yến tinh chế và yến thô…Dựa vào mục đích, giá thành mà người sử dụng mua loại phù hợp nhất.

Yến hũ chưng sẵn

Đây là các sản phẩm được chế biến từ yến một cách tiện dụng mà người mua có thể sử dụng ngay, không cần phải thực hiện các công việc như làm sạch, ngâm yến và chế biến. Sản phẩm này thường được đóng theo hũ, chai thủy tinh và theo combo để phục vụ cho mục đích làm quà tặng.

set yến hũ chưng

Yến hũ chưng sẵn giúp cho những người bận rộn có thể đảm bảo việc cung cấp cho cơ thể dưỡng chất cần thiết mà không cần bỏ nhiều công sức. Ngoài ra để chống mệt mỏi, thư giãn, tăng sức khỏe thì kết hợp với ghế massage, máy chạy bộ hoặc xe đạp tập thể dục.

Tham khảo: 5 lý do nên chọn yến sào chưng sẵn nu bird nest

Yến tươi

Tổ yến tươi là loại tổ yến đã qua quá trình xử lý làm sạch nhưng không được sấy khô mà sẽ được đóng vào túi zip hoặc hũ. Trải qua một quá trình tinh chế như ngâm rửa, rã lọc, nhặt lông, làm sạch và cứ thế lặp lại cho đến khi sạch tạp chất, bụi bẩn và lông yến. Giá thành của loại yến tươi này rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến thô.

Yến tươi đã qua làm sạch nhưng không sấy khô

Yến tươi đã qua làm sạch nhưng không sấy khô

Yến tinh chế

Đây là loại yến thường được lựa chọn nhiều trên thị trường bởi chúng được sấy lại theo dạng tổ thô nhưng lại không cần phải bỏ công sức ra để thực hiện quá trình làm sạch. Yến tinh chế là yến thô đã qua xử lý nhặt lông và loại bỏ đến 99% tạp chất. Sau quá trình làm sạch, chúng được để vào khuôn và sấy khô lại nhưng không còn giữ được cấu trúc như yến thô ban đầu.

Yến tinh chế

Yến tinh chế

Yến thô còn lông

Đây là loại tổ yến nguyên chất, còn lông yến và chưa qua một công đoạn chế biến nào. Yến thô sẽ được thu hoặc từ nơi nuôi yến và bán trực tiếp ra thị trường.

Loại yến thô này có ưu điểm là 100% nguyên chất, vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, mùi tanh tự nhiên và sợi yến sai, dày. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon và ngọt thanh tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch tổ yến thô này. Vì vậy nếu bạn có thời gian rảnh rỗi và muốn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất thì nên chọn loại yến này.

Xem thêm: Top 3 cách nấu súp tổ yến thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Bảng giá yến sào các loại

Các loại yến sào Giá bán khuyến mãi tại Nu Bird Nest (VNĐ)
Yến hũ
Yến chưng thượng hạng 250ml 320.000
Set 6 hũ yến chưng sẵn 70ml 420.000
Set ngày mới (3 Hũ 70ml, 3 Hũ 100ml) 630.000
Set năng lượng 6 hũ 100ml 830.000
Set yêu thương 12 hũ 70ml 860.000
Yến tinh chế
Yến sạch lông dòng kinh tế combo 35gr 1.390.000
Yến sạch lông dòng kinh tế combo 50gr 1.850.000
Yến sạch lông dòng kinh tế combo 100gr 3.500.000
Yến sạch lông sợi nữ hoàng combo 35gr 1.590.000
Yến sạch lông sợi nữ hoàng combo 50gr 2.190.000
Yến sạch lông sợi nữ hoàng combo 100gr 4.290.000
Yến rút lông thượng phẩm combo 100gr 4.600.000
Rút lông định hình VIP combo 100gr 5.300.000
Yến thô còn lông
Yến thô nguyên tổ dòng cơ bản 100gr 3.100.000
Yến thô nguyên tổ vừa 100gr 3.800.000
Yến thô VIP ít lông thượng hạng 100gr 4.100.000
Yến tươi
Yến sào tươi – 100gr 870.000
Chén yến
Chén yến chưng sẵn 370.000

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của yến sào

Thông thường, với tổ yến to nhưng ít lông, tạp chất thì giá sẽ cao, tổ yến vụn, chân yến sẽ có giá thành thấp hơn và tổ yến rút lông sẽ có giá thành cao hơn cả hai loại trên. Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá yến như sau:

Nguồn gốc tổ yến

Với các loại yến có nguồn gốc đảo tự nhiên với thân dày, chân cứng, được hái xuống từ vách đá ở hang động thì có giá thành khá đắt đỏ và hiếm.

Hiện nay, nguồn yến chủ yếu nhất được bán trên thị trường đó là yến nhà. Loại yến này được nuôi và tổ yến sẽ mỏng hơn, chân yến cũng nhỏ hơn. Mặc dù vậy, hàm lượng dinh dưỡng ở các loại yến này khá ngang nhau. Vì thế, để tiết kiệm bạn cũng có thể sử dụng các loại yến tự nhiên hoặc yến nhà để chưng thành món ăn dinh dưỡng.

Nguồn gốc tổ yến cũng ảnh hưởng đến giá thành yến sào

Nguồn gốc tổ yến cũng ảnh hưởng đến giá thành yến sào

Màu sắc cũng ảnh hưởng đến bảng giá yến sào

  • Ở trên thị trường hiện nay, màu sắc yến đỏ hay còn gọi là huyết yến có giá thành cao nhất. Bởi vì loại này khá là khan hiếm nên được các nhà cung cấp yến đẩy giá lên.
  • Tiếp theo, ở mức giá trung là các tổ yến có màu cam hoặc ngả vàng hay còn gọi là hồng yến.
  • Cuối cùng, được bán mới mức giá thấp nhất là yến có màu trắng hay còn gọi là bạch yến.

Độ già (tuổi đời) của chim yến

Yến có tuổi đời càng cao thì tổ chúng tạo ra càng to, ngược lại chim yến non sẽ làm tổ khá nhỏ. Hơn thế nữa, hương vị hàm lượng dinh dưỡng ở tổ yến già cũng cao hơn tổ yến non. Vì thế, giá của tổ yến già cao hơn.

Nu Bird Nest luôn đồng hành cùng bạn và mang đến những loại yến khác nhau với mức giá hợp lý. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc, bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé!