Cách sử dụng yến sào nguyên chất vẫn được người ta truyền tụng từ xưa đến nay là chế biến thành những món ăn bổ dưỡng mang hương vị quý tộc, cung đình. Yến sào vì thế trở thành món quà tinh tế, cao cấp và vô cùng tốt cho sức khỏe người dùng.

cách sử dụng yến sào nguyên chất

Nguồn gốc yến sào

Yến sào là tổ của một loài chim sống thành bầy đàn, làm tổ nuôi con trong các hang động trên các hải đảo và trong các nhà gần dân cư. Lịch sử nghề yến ở Việt Nam có từ thời Tây Sơn với đảo yến đầu tiên là ở Hòn Tre – Cam Ranh – Khánh Hòa.

Yến sào thường có ở các vịnh nhỏ của nhiều nước như Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines …Yến sào làm từ nước bọt có hình như chiếc bát đính vào thành hang đá trên các hòn đảo giữa đại dương và các thanh gỗ trong nhà, mỗi tổ được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau. Theo đánh giá thì yến sào Việt Nam được coi là ngon nhất thế giới. Thường được gọi là “Tổ yến Vua”.

Cách sử dụng yến sào nguyên chất

Yến sào được phân loại đa dạng gồm có :

  • Tổ yến huyết
  • Tổ yến hồng
  • Tổ yến trắng
  • Tổ yến thô
  • Tổ yến sơ chế
  • Tổ yến tinh chế
  • Tổ yến đảo
  • Tổ yến nhà

Cách sử dụng yến sào nguyên chất

Yến sào nguyên chất thường được các đầu bếp cung đình từ xưa chế biến thành những món ngon bổ dưỡng để dâng lên vua chúa. Ngày nay, mọi người đều có thể sử dụng yến sào với một số món ăn, bồi bổ sức khỏe hàng ngày như: súp yến sào vi cá, yến chưng đường phèn, súp yến thả gà, yến sào tiềm gà ác thuốc bắc, cháo yến sào nếp than,…

Cách sử dụng yến sào nguyên chất

Những món ăn từ yến kể trên giúp cho những người bị suy nhược cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bồi bổ, giải nhiệt,…tốt cho cả người lớn, người già và trẻ em.

Cách sử dụng yến sào nguyên chất để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải tìm hiểu thật kỹ liều lượng và đối tượng để có những món ăn chế biến tương đương cho hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món súp yến sào vi cá càng cua để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu với yến sào, vi cá, thịt cua, nước dùng từ xương heo và gia vị.

Ngâm vi cá vào nước ấm cho đến khi nở ra. Làm sạch yến sào và thịt cua rồi xé nhỏ. Thả tất cả ba nguyên liệu trên vào nồi nước dùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Chưng cách thủy món súp này trong khoảng 30 phút tới khi sợi yến nở mềm ra và có hương thơm đặc trưng. Món ăn này sẽ giữ nguyên được các dưỡng chất và đem lại sự ngon miệng cho cả gia đình.

Theo các kết quả khảo cứu hiện nay cho thấy, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào được cho là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ dài lâu.

Thông thạo nguồn gốc yến sào, biết cách sử dụng yến sào nguyên chất và lựa chọn Nu Bird Nest là địa chỉ cung cấp yến sào chất lượng, uy tín – bạn sẽ trở thành người tinh tế, đẳng cấp và biết cách nâng tầm cuộc sống lên đến mức thượng lưu.

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Qua Inbox fanpage: Nu Bird Nest 

Qua điện thoại, Viber, Zalo: 0981 81 9283