Khi Mang Thai Ăn Yến Như Thế Nào Tốt Cho Mẹ Và Con

Tổ yến một loại thực phẩm, dược phẩm nổi tiếng được làm bằng nước bọt chim yến. Nó có vị ngọt, tính bình, bổ phế. Chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Từ tổ yến có thể chế biến thành các món ăn cho bà bầu, người suy nhược, người mới ốm dậy…

Công dụng của tổ yến đối với bà bầu

Công dụng của tổ yến đối với bà bầu

Với nhiều axit amin, protein và khoáng chất thiết yếu. Tổ yến được đánh gái là nguồn thực phẩm rất tốt cho bà bầu. Góp phần tăng cường sức đề kháng, cải thiện làn da, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Bà bầu ăn tổ yến như thế nào để tốt cho cả mẹ và con?

Tổ yến là thức ăn bổ dưỡng, tuy nhiên để đảm bảo ăn yến tốt cho cả mẹ và thai nhi thì mẹ nên ăn yến vào giai đoạn sau thời kỳ thai nghén. Nhằm giúp bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Còn trong thời gian thai nghén thì không nên dùng vì dễ gây tác dụng phụ.

Bên cạnh đó mẹ bầu cũng cần chú ý liều lượng, không nên sử dụng yến quá 3 gram mỗi ngày, ăn 3 lần một tuần.

Từ tổ yến có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng cách đơn giản và phổ biến nhất để cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất, tốt cho mẹ và thai nhi thì mẹ có thể thực hiện theo cách dưới đây:

Chưng cách thủy tổ yến với đường phèn

Chưng cách thủy tổ yến với đường phèn

Nguyên liệu: 3g yến sào, 3 muỗng cà phê đường phèn.

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm yến trong thời gian 3 giờ để nhặt ra tạp chất và lông chim.
  • Bước 2: Đường phèn đem hòa tan với nước.
  • Bước 3: Vớt yến đã làm sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.
  • Bước 4: Cho yến cùng đường phèn vào chưng cách thủy trong khoảng 10-15 phút.
  • Sau đó lấy ra ăn, thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng.

Chưng tổ yến cùng hạt sen hoặc táo đỏ và đường phèn

Chưng tổ yến cùng hạt sen hoặc táo đỏ và đường phèn.

Nguyên liệu: 3g yến sào, 16g hạt sen khô hoặc táo đỏ, 3 muỗng cà phê đường phèn.

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm yến và làm sạch yến.
  • Bước 2: Hạt sen hoặc táo đỏ cũng đem ngâm mềm khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Đường phèn hòa tan với nước.
  • Bước 4: Vừa cho hạt sen lên bếp luộc cho mềm đồng thời chưng cách thủy tổ yến trên ngọn lửa nhỏ trong vòng 20 phút.
  • Bước 5: Khi thấy hạt sen chín thì bỏ thêm vào chén yến đang chưng cách thủy rồi thêm vào đường phèn chưng khoảng 5 phút.
  • Đợi nguội bớt có thể lấy ra ăn.

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến và sử dụng tổ yến nhằm đảm bảo phát huy hết công dụng của nó đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm: Tổ yến thật – giả, làm sao phân biệt?

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Qua Inbox fanpage: https://www.facebook.com/YensaoNuNest

Qua điện thoại, Viber, Zalo: 0981 81 9283

Xem thêm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *