Lợi ích của tổ yến từ xưa đến nay đã được con người công nhận và coi như một loại thực phẩm quý giá dành cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, ma trận hàng giả của món ăn đắt đỏ này khiến nhiều người e ngại. Bài viết dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ để khách hàng mua được tổ yến thật nhất, chất lượng nhất.

lợi ích của tổ yến

Yến sào Nu Nest – chất lượng đảm bảo

Chúng ta nên hiểu cơ bản về yến sào nguyên chất. Đây là tổ yến thô, chưa qua tinh chết, không pha bột, bất kì chất hoặc tạp chất gì để tăng trọng lượng cũng như tạo phun bột tạo màu.

lợi ích của tổ yến là rất lớn và giá trị cũng rất cao nên trình độ làm giả yến sào ngày càng tinh vi.
Nguyên tắc để lựa chọn các tổ yến thô (yến chưa làm sạch – còn lông): Tổ yến già – Sợi yến
nổi rõ, sạch, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến.

Bạch yến

Hình dạng của bạch yến thường nhỏ, cum tròn, phần chân tổ yến cứng và chắc chắn, thường không bằng phẳng. Bạch yến đảo có bề mặt sần sùi hơn bạch yến nhà, tổ già thì màu sắc vàng đậm, sợi yến dai, có mùi tanh nồng nhẹ của biển.
Khi ngâm mềm tổ yến, các sợi yến ngậm nước sẽ nở và rời ra chứ không hề bị tan đi.

Hồng yến

Loại tổ yến này thường có màu cam tự nhiên

Yến huyết

Yến huyết có màu tự nhiên, nổi rõ vân. Tổ yến sần sùi và màu vàng đậm. Tổ càng già thì màu sắc và sự sần sùi càng tăng.
Khi ngâm yến thì nước không đổi màu, yến huyết vẫn giữ nguyên màu vàng sau khi chế biến.

Một số thông tin để phân biệt yến thật

lợi ích từ tổ yến

Yến sào Nu Nest có nguồn gốc từ miền Trung và Nha Trang – Khánh Hòa

• Tổ yến thật có màu trắng vàng, vàng da cam, màu đỏ hoặc đỏ da cam. Tổ yến giả thường có màu trắng, được làm bằng chất rau câu hoặc keo Agenat trộn lẫn bột sắn.
• Trọng lượng của một tổ yến sào thật là khoảng 3,5 – 12gr. Tổ yến sào giả có thể nặng hơn 12 gram.
• Tổ yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua trong khi tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng.
• Một tổ yến sào thật không có tia lửa trong quá trình cháy trong khi tổ yến sào giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.

• Tổ yến sào thật sẽ không phai màu trong nước. Đối với yến huyết, khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến sào thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100C vẫn còn nguyên màu sắc.
• Tổ yến thật làm sủi tăm khi ngâm nước còn tổ yến giả thì làm chuyển màu của nước.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào nhập khẩu từ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia… Trong đó, Yến sào nhập từ Malaysia, Indonesia với mẫu mã và hình dạng rất giống yến sào của Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng và dinh dưỡng thì không bằng và giá nhập chỉ bằng 1/4 yến sào Việt Nam.

Yến sào Nu Nest luôn được người tiêu dùng tin cậy lựa chọn

Do đó, để có thể tận hưởng hết công dụng và lợi ích của tổ yến thì khách hàng nên tinh tế và hiểu biết, tìm kiếm được địa chỉ cung cấp sản phẩm yến sào chất lượng thật để đảm bảo không “tiền mất, tật mang”.
Nu Bird Nest là thương hiệu yến sào nổi tiếng chuyên cung cấp tổ yến Nha Trang – Khánh Hòa đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng về giá cả và chất lượng.

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

  • Qua Inbox fanpage: Nu Bird Nest 
  • Qua điện thoại, Viber, Zalo: 0981 81 9283