Yến sào được biết đến như một loại thực phẩm dinh dưỡng, giúp hồi phục sức khoẻ nhanh chóng đối với người bệnh. Vậy với người bị ung thư có nên ăn yến sào hay không và tác dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư là gì? 

Người bị ung thư có nên ăn yến sào?

Có một số ý kiến cho rằng, người bệnh ung thư thì không nên ăn quá nhiều đồ bổ vì sẽ giúp làm tăng sinh tế bào ung thư. Tuy nhiên, các thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng yến sào chỉ giúp làm tăng sinh tế bào khoẻ mạnh, chứ không làm tế bào ung thư phát triển. Mặt khác, yến sào có một số thành phần giúp tạo ra kháng thể,ức chế sự hình thành và phát triển, lây lan của các tế bào ung thư. 

Yến sào giúp người bệnh ung thư phục hồi nhanh chóng

Người bị ung thư thường xuyên trải quá các cơn đau đớn hay những đợt phẫu thuật, xạ trị kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, dần dà cơ thể trở nên thiếu chất, kiệt quệ, suy yếu, sức đề khảng giảm kéo theo nhiều bệnh tật khác.

Yến sào chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng (18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa vi lượng) giúp bổ sung dưỡng chất bị thiếu hụt trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, các thành phần trong yến sào giúp tái tạo hồng cầu, bạch cầu, tăng sức đề kháng, kích thích tế bào phát triển, giúp hồi phục vết thương nhanh chóng sau mổ, hạn chế các tác dụng phụ của xạ trị, hoá trị. 

Trong yến sào còn có chất dẫn truyền thần kinh, giúp kích thích người bệnh ăn ngon miệng hơn. 

Yến sào giúp người bệnh thoải mái tinh thần

Một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị ung thư là phải giữ tinh thần lạc quan. Tuy nhiên, khi đối diện với căn bệnh thập tử nhất sinh, hầu hết người bệnh đều trở nên căng thẳng, trầm cảm, suy sụp. Yến sào chứa phenylalanine và trytopan giúp bệnh nhân giảm đau, chống lại trầm cảm, tạo trạng thái tâm lý tốt cho người bệnh, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị bệnh ung thư.

Người bị ung thư có nên ăn yến sào thường xuyên?

Bất kỳ ai sử dụng yến sào đều nên duy trì chế độ ăn đều đặn để yến sào có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Người bị ung có thể ăn yến sào mỗi ngày với hàm lượng từ 2 – 2,5gr yến khô (~10gr yến tươi).

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Qua Inbox fanpage: Nu Bird Nest 

Qua điện thoại, Viber, Zalo: 0981 81 9283