PHỤ NỮ MANG THAI NÊN SỬ DỤNG YẾN SÀO VÀO GIAI ĐOẠN NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Mang thai là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của người phụ nữ và chăm sóc dinh dưỡng là yếu tố then chốt để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và em bé. Trong bài viết dưới đây, Nu Bird Nest sẽ tập trung vào những vấn đề xoay quanh việc sử dụng yến sào như một nguồn dinh dưỡng quý giá cho giai đoạn thai kỳ. Hãy cùng tìm hiểu xem phụ nữ mang thai nên bắt đầu sử dụng yến sào tốt nhất vào giai đoạn nào.

1. Mẹ bầu 3 tháng dùng yến sào được không?

Trong quá trình 3 tháng đầu thai kỳ, việc chăm sóc sức khỏe đặc biệt quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Và trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng yến với hàm lượng cho phép. Yến sào có vị ngọt thanh, tính bình, có nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là tăng cường sức đề kháng. Đây vừa là thực phẩm bổ dưỡng bởi trong yến có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, kẽm, sắt, 18 loại axit amin,… Thế nhưng, yến sào còn có tính hàn, mẹ bầu cần phải cân nhắc liều lượng khi sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Mẹ bầu 3 tháng có dùng yến sào được không?

Mẹ bầu 3 tháng có dùng yến sào được không?

Những thành phần dưỡng chất trong yến giúp bà bầu giảm mệt mỏi, giảm nghén, ăn ngon miệng hơn,… trong 3 tháng đầu. Đồng thời, yến sào còn giúp mẹ bầu giữ huyết áp ở mức ổn định, tăng cường sức đề kháng và trí nhớ tốt hơn.

 2. Mẹ bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy cho an toàn?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên ăn yến sào từ tháng thứ 3 trở đi là tốt nhất để tránh những bệnh gây nguy hại cho thai nhi. Ở giai đoạn này, thai nhi đã nằm khá chắc chắn trong bụng mẹ so với những tháng đầu mới được hình thành, vì vậy tính hàn của yến sào không gây ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và thai nhi mà còn rất bổ dưỡng.

Vào giai đoạn 12 tuần tuổi, thai nhi đã hình thành hầu như đầy đủ các cơ quan quan trọng như hệ tim mạch, não bộ, hô hấp,… Đây là giai đoạn phát triển tốt nhất của bé và mẹ cần phải cung cấp dinh dưỡng gấp 3 lần so với bình thường, tập trung vào các nhóm dinh dưỡng như axit amin, protein, các chất xơ và vi chất như magie, sắt, canxi,… Do đó mẹ bầu cần phải sử dụng tổ yến để cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu, giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn hơn hơn, tránh được mọi bệnh nguy hại.

 3. Liều lượng yến sào mẹ bầu nên sử dụng trong thai kỳ

3.1. Liều lượng hàng ngày:

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ, liều lượng yến sào tối đa mà mẹ bầu có thể sử dụng mỗi ngày là 3 gam. Mỗi tuần nên ăn 3 lần. Phụ nữ mang thai ở tháng thứ 4 chỉ nên ăn một chén nhỏ mỗi lần. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn phát triển của thai nhi, liều lượng sử dụng yến mẹ bầu nên sử dụng sẽ có sự khác nhau.

Để tăng cường dưỡng chất, mẹ bầu có thể thêm vài lát gừng mỏng để ăn kèm với yến sào, tính nóng có trong gừng kết hợp cùng tính hàn của yến sào sẽ giúp cho mẹ bầu hấp thụ trọn vẹn hàm lượng dưỡng chất cần thiết.

3.2. Liều lượng 3 tháng cuối:

Vào giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên giảm lượng yến sào sử dụng xuống so với giai đoạn tháng 4 – tháng 7 của thai kỳ. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng tối đa 4g yến sào. Ở vào giai đoạn này thai nhi đã phát triển mạnh mẽ và không có sự thay đổi nào khác. Lúc này, bé sẽ ngủ trong bụng mẹ nhiều hơn trước khi ra đời. Do đó, nếu bổ sung yến quá nhiều sẽ khiến thai nhi phát triển quá lớn gây khó khăn cho quá trình vượt cạn sau đó.

Xem thêm: Tác dụng của yến sào với bà bầu như thế nào?

3.3. Các loại yến sào tốt nhất cho bà bầu hiện nay:

Với thị trường yến sào đa dạng như hiện nay, mẹ bầu hoàn toàn có thể lựa chọn các loại yến sào ở mọi nhu cầu khác nhau. Riêng đối với yến sào chưng sẵn hiện nay có thể kể đến nước Yến lon hoặc tổ yến chưng đường phèn nguyên chất. 

Các loại yến sào tốt cho bà bầu hiện nay

Các loại yến sào tốt cho bà bầu hiện nay

Tuy nhiên, trên thực tế người dùng lại không đánh giá cao Yến công nghiệp vì hàm lượng dưỡng chất khá ít và còn chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai kỳ. 

Và loại yến sào tốt nhất phù hợp cho mẹ bầu mà Nu Bird Nest muốn nói đến là Yến được chưng cách thủy 100% thủ công, giữ được trọn vẹn nguồn dưỡng chất từ tổ yến. Cùng vị ngọt thanh của đường phèn, hàm lượng dưỡng chất dồi dào, yến chưng đường phèn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu sử dụng mà không lo về các tác dụng phụ.

👉 Xem thêm 5 món ngon cho bà bầu khi mang thai

 4. Các trường hợp mẹ bầu nên hạn chế dùng yến sào?

  • Không phải lúc nào dùng yến sào cũng tốt cho mẹ bầu mà chúng ta cần phải xem xét khi nào nên sử dụng là tốt nhất cho thai kỳ. Dưới đây là một số trường hợp mẹ bầu nên hạn chế sử dụng yến sào:
  • Mẹ bầu có các triệu chứng viêm phế quản, viêm ngoài da, viêm đường tiết niệu
  • Mẹ bầu bị cảm mạo, sốt, nhức đầu, ho có đờm loãng, sốt cao.
  • Người bị suy nhược, nước tiểu lỏng
  • Mẹ mang thai thường bị đầy bụng, nghén, lạnh bụng….

Việc sử dụng yến sào cho mẹ bầu vào giai đoạn mang thai vẫn còn hàm chứa nhiều nguy hại nếu như không sử dụng đúng liều lượng. Các mẹ bầu cần chú ý tìm hiểu các loại yến sào tốt cho thời kỳ mang thai cũng như sử dụng đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0981 81 92 83

Email: yensaonunest@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/YensaoNuNest

Địa chỉ: Tầng trệt Chung cư Mỹ Long, số 54 đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức.