Khi xã hội và kinh tế phát triển thì những nhu cầu về chất lượng cuộc sống con người ngày càng cao hơn. Đặc biệt, về sức khỏe của con trẻ ngày nay. Thường được các bậc phụ huynh tin tưởng. Lựa chọn tổ yến sào làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng đầu trong thực đơn cho bé. Tuy nhiên, để phát huy công dụng của tổ yến một cách hiệu quả nhất. Bạn cần phải cho trẻ ăn với liều lượng đúng cách. Và tùy vào từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trong bài viết này, Nu Bird Nest sẽ mang đến cho các bạn những công dụng của tố yến khi cho trẻ sử dụng đúng cách.

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi

Trẻ từ lúc mới chào đời cho đến 12 tháng tuổi. Nằm trong giai đoạn cần được bảo vệ một cách tốt nhất. Lúc này các bộ phận hấp thụ dinh dưỡng hay hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển đầy đủ. Nên chưa thể hấp thụ hết công dụng của tổ yến. Vì vậy, các mẹ không nên cho bé dùng yến trong giai đoạn này. Tránh gây nên tình trạng không thể hấp thụ, dị ứng. Và làm ảnh hưởng đến hệ đường ruột của bé nhé!

cong-dung-cua-to-yen

Trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi không nên sử dụng tổ yến

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi đang dần phát triển các cơ quan, bộ phận cơ thể nhưng vẫn chưa thực sự ổn định. Do đó, nếu mẹ định cho bé ăn tổ yến thì trước tiên hãy thử trước một ít đã nhé, xem khả năng thích ứng của bé với yến lúc này như thế nào, có gây ra tình trạng làm bé khó chịu hay có triệu chứng gì khác lạ không. Nếu biểu hiện mọi mặt đều bình thường thì bạn có thể cho bé ăn dần ít một khoảng ¼ chén, sau đó liều lượng tăng dần khi bé càng lên cao nhé!

cong-dung-cua-to-yen

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi chỉ nên sử dụng lượng yến phù hợp

Trẻ từ 3 đến 10 tuổi

Khi bé đã được 3 tuổi trở lên, nếu bạn thấy bé hấp thụ tốt công dụng của tổ yến thì hãy tiếp tục cho bé dùng và tăng liều lượng theo từng độ tuổi phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu một số cách chế biến tổ yến, sao cho việc cung cấp chất dinh dưỡng đạt hiệu quả cao và tốt nhất.

cong-dung-cua-to-yen

Chế biến và cho trẻ sử dụng tổ yến với liều lượng thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất

Liều lượng hợp lý khi cho trẻ ăn tổ yến trong giai đoạn này:

  • Tháng đầu của trẻ từ 3 tuổi: mẹ cho bé ăn ½ chén mỗi ngày
  • Các tháng tiếp theo: các mẹ cho bé ăn 2 ngày 1 lần
  • Từ tháng thứ 3 trở đi của trẻ 3 tuổi: cứ 3 ngày 1 lần, mẹ cho bé ăn ½ chén.

Tổ yến đối với sức khỏe của trẻ là vô cùng tốt và thực sự có thể trở thành “người bạn” đồng hành tin cậy trong quá trình phát triển của trẻ khi có sự hấp thụ tốt. Tuy nhiên, để công dụng của tổ yến phát huy một cách hiệu quả nhất thì bạn hãy lưu ý về cách sử dụng liều lượng đúng cách cũng như tùy từng giai đoạn phát triển của trẻ nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm yến chưng đường phèn cho bé chỉ 30 phút

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Qua Inbox fanpage: https://www.facebook.com/YensaoNuNest

Qua điện thoại, Viber, Zalo: 0981 81 9283