Lẩu Đông Trùng Hạ Thảo – “Thần Dược” Từ Thiên Nhiên

Đông trùng hạ thảo dược nhiều người biết đến là loại nấm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo còn rất nhiều cách chế biến khác nhau để phù hợp với mọi lứa tuổi của thành viên trong gia đình. Trong đó, lẩu đông trùng hạ thảo là một trong những món ngon bổ dưỡng và lạ miệng.

Cách nấu lẩu đông trùng hạ thảo ngon, lạ miệng

Trong xã hội hiện nay đang ngày càng ô nhiễm môi trường, thực phẩm nhiễm hóa chất thì người tiêu dùng cần phải tinh tường trong việc lựa chọn cũng như chế biến thực phẩm. Xu hướng ngày nay sử dụng đạm thực vật đang lên ngôi. Cụ thể là các loại thảo dược, rau củ quả tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng đang được ưa chuộng hơn là thịt, cá.

Lẩu nấm đông trùng hạ thảo thơm ngon lạ miệng
Lẩu nấm đông trùng hạ thảo thơm ngon lạ miệng

Và không thể nào thiếu được đông trùng hạ thảo. Người ta có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu, hầm truyền thống thì cũng có thể nấu lẩu đông trùng hạ thảo. Và món lẩu này cũng đang làm mưa làm gió trong thế giới ẩm thực. Dưới đây là cách nấu lẩu đông trùng hạ thảo thơm ngon bạn có thể tham khảo để trổ tài nấu cho gia đình mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu để nhúng lẩu
Chuẩn bị nguyên liệu để nhúng lẩu
  • 20gr nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hoặc có thể sấy đối lưu
  • 2 túi nấm kim châm, 100gr nấm hương và 200gr nấm bào ngư
  • Xương gà hoặc xương heo để hầm làm nước dùng
  • Các loại rau nhúng lẩu tùy theo sở thích của gia đình bạn như: cải thảo, rau muống, mồng tơi,…
  • Thêm các loại rau củ như ngô (bắp), cà chua, cà rốt, dứa
  • Các gia vị cần thiết như: bột nêm, sa tế, sốt me, tiêu,….

Các bước nấu lẩu đông trùng hạ thảo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu để nấu lẩu, bắt đầu chúng ta sơ chế các nguyên liệu này. Đối với các loại rau và nấm thì nhặt và rửa sạch. Còn đông trùng hạ thảo thì để nguyên. Tiếp đến cà chua, cà rốt rửa sạch thái thành miếng mỏng cho vừa ăn.

Sơ chế xương, cho xương vào 1.5 lít nước đun trong khoảng 30 phút. Khi sôi nhớ lấy bọt ra để cho nước dùng được trong hơn. Nếu bạn muốn chua thì cho sốt me vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Trong lúc chờ xương chín thì bạn cho nấm bào ngư, nấm hương vào xào cho ngấm gia vị.

Khi nước đã sôi, bạn cho dứa đã được thái lát, các loại nấm đã xào vào nồi lầu. Còn với nấm kim chi, rau và đông trùng hạ thảo thì khi bạn ăn đến đâu thì nhúng đến đó giống như những loại rau thông thường khác. 

Một số lợi ích khi ăn lẩu nấm đông trùng hạ thảo

Khi sử dụng lẩu nấm đông trùng hạ thảo sẽ rất bổ cho cơ thể bạn giúp cơ thể hấp thu được hết thành phần dinh dưỡng từ tự nhiên. Chúng còn có tác dụng trong tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol. Món lẩu này cũng vô cùng tốt cho sức khỏe, thanh đạm và ngon ngọt. Bởi những tính chất đã hòa quyện lại với nhau nên giúp người dùng ăn mãi cũng không thấy ngán.

Lợi ích khi ăn lẩu nấm đông trùng hạ thảo
Lợi ích khi ăn lẩu nấm đông trùng hạ thảo

Món lẩu với hương vị đậm đà, các nguyên liệu tươi ngon trong tự nhiên không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà vô cùng tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo rất giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Khi đã được nấu chín, những dược chất này dễ bị hòa tan cùng với các vitamin và khoáng chất trong món ăn được giữ lại.

Những dưỡng chất này sẽ giúp chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, ăn nấm còn giúp lưu thông khí huyết, đào thải độc tốt trong cơ thể. Đặc biệt, nó còn ngăn ngừa quá trình hình thành, phát triển của tế bào ung thư vú, ưng thư tuyến tiền liệt vô cùng hiệu quả.

Lưu ý khi ăn lẩu đông trùng hạ thảo để tránh bị ngộ độc

Lẩu nấm tuy có hương vị thơm ngon, độc đáo và lạ miệng. Tuy nhiên, khi nhiều người không quen ăn vào rất có thể bị dị ứng thậm chí còn gây ra ngộ độc. Vì vậy, sau khi ăn nếu bạn cảm thấy cơ thể mình có những triệu chứng khó chịu, nổi mẩn thì nên đi gặp bác sĩ ngay. Bởi vì đây chính là những dấu hiệu của ngộ độc. Thông thường, nếu bạn bị ngộ độc nhanh thì toàn cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi, đau bụng và đi ngoài chỉ sau 6 tiếng ăn lẩu.

nấm đông trùng thảo Nu Nest
nấm đông trùng thảo Nu Nest

Để món lẩu đông trùng hạ thảo được thơm ngon, bổ dưỡng thì điều qua trọng nhất chính là lựa chọn được loại đông trùng hạ thảo có xuất xứ, nguồn gốc  rõ ràng, hàm lượng dinh dưỡng cao. Nu Bird Nest – địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín, có xuất xứ sản phẩm rõ ràng và đầy đủ các hóa đơn, chứng từ. Công ty chủ yếu cung cấp loại đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa. Khi bạn đến Nu Bird Nest bạn sẽ được nhân viên ở đây tư vấn để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu mà bạn đưa ra nhất.

Hy vọng qua bài viết nay, bạn không chỉ tích lũy được một công thức nấu ăn với đông trùng hạ thảo để phục vụ gia đình mình mà còn biết được địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến Nu Bird Nest để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *