NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ ĂN YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ ĂN YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

 

Hiện nay, tổ yến được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Thế nhưng, với bệnh nhân tiểu đường thì chế độ ăn uống cần phải khắt khe hơn. Vì vậy mà có nhiều người thắc mắc liệu rằng người bị tiểu đường có ăn được yến sào không? Hôm nay Nu Bird Nest sẽ mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có nên cho người bị tiểu đường ăn yến sào không? 

 

Đái tháo đường hay gọi là tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa thường gặp với tình trạng nồng độ đường huyết bị tăng cao. Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này nhưng đa phần các ca bệnh đều xuất phát từ chế độ ăn uống không hợp lý như tiêu thụ nhiều chất béo, nhiều đường, ít chất xơ, lười vận động,… 

 

Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh béo phì hoặc gia đình có tiền sử mắc bệnh lý này thì nguy cơ bị tiểu đường của bạn có thể tăng lên. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cũng như điều trị bệnh hiệu quả, các bệnh nhân cần phải kết hợp điều trị cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

 

Người tiểu đường có được ăn yến sào không?

Người tiểu đường có được ăn yến sào không?

Yến sào được biết là thực phẩm dinh dưỡng, hàm lượng dưỡng chất cao, bổ sung các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Yến sào hoàn toàn không chứa đường và chất béo gây hại nên không ảnh hưởng đến nồng độ đường huyết của bệnh nhân. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được yến chưng, không những thế, yến sào còn được các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng vào thực đơn ăn uống của các bệnh nhân tiểu đường nhằm cung cấp đủ protein, khoáng chất và vitamin cho bệnh nhân.

Cách chưng yến cho người bị tiểu đường:

 

Mặc dù yến sào nguyên chất không chứa đường và chất béo nhưng để có thể tạo nên những món ăn ngon trong chế độ ăn của người mắc bệnh tiểu đường không phải là chuyện dễ dàng. Dưới đây là một số cách chưng yến phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

 

Cách chưng yến không đường với táo tàu:

 

Yến chưng không đường với táo tàu là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra món ăn vừa thơm ngon vừa tốt cho người bị tiểu đường. Món ăn này khi chế biến không đường sẽ giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tim mạch tốt hơn.

 

Ngoài ra, yến chưng không đường với táo tàu còn giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ và tinh thần vì táo tàu có tác dụng bổ máu cho người lớn tuổi khá tốt.

 

Cách thực hiện:

 

  • Chuẩn bị một lượng yến đã được làm sạch lông, loại bỏ tạp chất, một ít táo tàu và một nhánh gừng tươi.
  • Ngâm yến sào tầm 20 – 30 phút cho yến nở rồi cho vào thố chưng.
  • Đem táo tàu rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo
  • Gừng sau khi rửa sạch, tiến hành thái lát mỏng, cho vào chung với thố đựng yến sào.
  • Chưng thố yến trên trong khoảng 20 – 25 phút rồi cho táo tàu đã ráo vào nồi chưng cùng, tầm khoảng 5 phút là có thể tắt bếp để sử dụng.

Yến chưng không đường với táo tàu

Yến chưng không đường với táo tàu

 

Cách chưng tổ yến với kỷ tử và hạt chia: 

 

Yến sào giúp cải thiện sức khỏe, kỷ tử tốt cho thị lực, cải thiện sắc vóc cho làn da mái tóc, tăng cường sức đề kháng khá tốt, kiểm soát đường huyết ổn định, đây là sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe tốt. Do đó, món yến sào chưng với kỷ tử và hạt chia vô cùng phù hợp cho người bị tiểu đường.

 

Cách thực hiện: 

 

  • Chuẩn bị khoảng 3 – 5 gram yến sào, ½ thìa cà phê hạt chia, 3 gram kỷ tử và 1 thìa cà phê mật ong.
  • Rửa sạch kỷ tử rồi để ráo. Ngâm yến sào trong khoảng 40 phút với nước sôi để nguội, sau khi yến đã nở mềm thì vớt ra để ráo.
  • Cho yến sào vào thố sứ, cho lượng nước gấp 3 – 4 lần lượng yến sào.
  • Chưng trong vòng 20 phút thì thêm kỷ tử, hạt chia và mật ong vào, khuấy đều và chưng thêm khoảng 10 phút.
  • Ngoài ra có thể thêm vài lát gừng mỏng vào để khử mùi tanh của yến sào trước khi ăn và nên thưởng thức khi còn nóng. Ngoài cách chưng yến với kỷ tử và hạt chia cho người tiểu đường thì bệnh nhân có thể uống nước hạt chia hoặc trà kỷ tử để cải thiện sức khỏe.

Yến chưng với kỷ tử và hạt chia

Yến chưng với kỷ tử và hạt chia

 

Xem thêm: YẾN CHƯNG HẠT CHIA ĐƯỜNG PHÈN – MÓN ĂN BỔ DƯỠNG

 

Cách chưng tổ yến với nhân sâm: 

 

Yến chưng nhân sâm – món ăn giàu dinh dưỡng và thượng hạng cho người bị tiểu đường. Yến giàu khoáng chất và đạm, nhân sâm hỗ trợ cải thiện thể lực, trí óc, kiểm soát đường huyết, bảo vệ tim mạch,… Để cải thiện sức khỏe và nồng độ đường huyết được ổn định, người bệnh chỉ nên dùng yến chưng nhân sâm từ 1 – 2 lần/tháng.

 

Cách thực hiện:

 

  • Chuẩn bị tầm 3 gram nhân sâm khô, 3 – 5 gram yến sào. Bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác như kỷ tử, táo đỏ, hạt sen và một ít đường phèn.
  • Ngâm yến sào khoảng 40 – 50 phút cho nở mềm rồi để ráo nước. Lưu ý cần sơ chế kỹ yến thô trước khi ngâm.
  • Ngâm mềm hạt sen và rửa sạch các nguyên liệu còn lại.
  • Cho yến sào, hạt sen, nhân sâm vào thố rồi đem chưng cách thủy trong vòng 25 phút.
  • Sau đó, cho thêm kỷ tử, táo đỏ, đường phèn vào rồi chưng thêm 10 – 15 phút. 
  • Nên sử dụng món ăn này khi ấm để tránh tổ yến bị tanh.

Yến chưng nhân sâm

Yến chưng nhân sâm

 

Xem thêm: CÁCH LÀM YẾN CHƯNG MẬT ONG VÀ GỪNG BỔ DƯỠNG, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Trên đây là một số cách chưng yến cho người bị tiểu đường mà bạn nên biết. Hy vọng thông tin mà Nu Bird Nest chia sẻ có thể hỗ trợ được bạn trong quá trình chế biến cũng như thiết kế chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường. Liên hệ Nu Bird Nest để tham khảo các loại yến chưng chất lượng nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0981 81 92 83

Email: nunest@nunest.vn

Fanpage: https://facebook.com/nunest.vn

Địa chỉ: Tầng trệt Chung cư Mỹ Long, số 54 đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *