Bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn để bồi bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình. Yến chưng táo đỏ đường phèn chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn đã biết làm món ăn bổ dưỡng này chưa? Hãy cùng Nu Nest thực hiện ngay món yến chưng táo đỏ đường phèn đơn giản dành cho người thân, gia đình của bạn nhé.

5 cách chưng yến tươi với táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Yến chưng táo đỏ đường phèn

Cách chưng yến tươi với táo đỏ đường phèn là một trong những cách chưng truyền thông nhưng vô cùng đơn giản và dễ làm. Món yến chưng tươi với táo đỏ có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể như giúp cải thiện sức khỏe, dưỡng nhan, bổ phế.

Nguyên liệu

  • 1 tổ yến sào đã làm sạch
  • 5 – 7 quả táo đỏ
  • 3 thìa đường phèn
  • 3 lát gừng tươi
  • Thố và nồi chưng yến

Công thức 

Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, sau đó ngâm nở rồi để ráo nước. Tiếp theo cho táo đỏ vào nồi đun đến khi nước sôi. Sau đó để lửa nhỏ. Hầm trong khoảng 10 – 15 phút cho tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường phèn cho vừa ăn. Rồi đun thêm khoảng 4 – 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt thành lát mỏng.

Bước 4: Táo đỏ nấu nước đường vừa nấu, gừng thái lát Tổ yến sau khi ngâm nở cho vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập ¼ thố. Sau đó chưng cách thủy khoảng 15 – 20 phút.

Bạn vừa xem qua cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn. Nu Nest hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để dành tặng cho người thân trong gia đình tăng cường sức khỏe.

yến chưng táo đỏ đường phèn

Chưng yến tươi với tảo đỏ hạt chia

Món yến chưng tươi táo đỏ hạt chia được nhiều người yêu thích bởi món ăn có tính thanh mát, giúp giải nhiệt cho ngày hè nóng bức rất tốt. Yến chưng tươi táo đỏ hạt chia còn thích hợp cho cả người cao tuổi, giúp cải thiện hệ tim mạch dễ dàng và ngăn được một số bệnh như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch hoặc đột quỵ.

cách chưng yến tươi với táo đỏ

cách chưng yến tươi với táo đỏ hạt chia

Nguyên liệu

Để làm món yến chưng tươi với táo đỏ hạt chia chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  •       1 tổ yến tươi đã nhặt lông và tạp chất
  •       4 quả táo đỏ
  •       2 muỗng canh đường phèn
  •       2 muỗng canh hạt chia
  •       Dụng cụ hấp như nồi hấp, thố đựng yến để chưng

Cách chưng yến tươi với táo đỏ hạt chia

Để làm món yến chưng tươi táo đỏ hạt chia cho ngày hè oi bức, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: phần tổ yến tươi thì bạn nhặt lông và tạp chất rồi rửa sạch, còn táo đỏ thì đem đi rửa sạch.

Bước 2: yến sau khi đã rửa sạch thì sau đó đem cắt khúc dài từ 1 đến 2cm. Táo đỏ đã chuẩn bị thì bạn rọc đường gân xung quanh để khi nấu thì táo đỏ được nở đều và đẹp.

Bước 3: cho yến đã cắt khúc và táo đó đã rọc vào thố đựng yến đã chuẩn bị. Tiếp theo đổ nước vào thố sao cho mực nước ngậm trên yến khoảng 2 đốt ngón tay là được.

Bước 4: đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào nồi hấp vừa đủ để đạt thố yến đã ngâm vào nồi. Sau đó cưng trong khoảng thời gian 30 phút ở nhiệt độ 70 đến 80 độ c.

Bước 5: sau khi chưng yến xong thì đem thố yến ra ngoài, rồi cho đường phèn đã chuẩn bị vào và khuấy thật đều để đường phèn tan ra, chờ khoảng 10 phút cho yến nguội bớt rồi cho hạt chia vào và khuấy đều. Sau 10 phút khi mà hạt chia đã mềm và nở thì món ăn đã hoàn thành.

Bạn có thể ăn ngay khi ấm hoặc cho yến tươi chưng với táo đỏ hạt chia thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh để ăn mát.

Yến chưng tươi đường phèn táo đỏ hạt sen

Yến chưng tươi đường phèn táo đỏ hạt sen là món ăn của sự kết hợp giữa yến tươi, táo đỏ, hạt sen đem lại sự bổ dưỡng cho người dùng. Yến chưng tươi thích hợp dùng khi cơ thể bị kiệt sức, suy nhược, người ốm dậy cần bồi bổ,… được nhân gian xem là món ăn thanh mát giúp giải nhiệt rất tốt.

cách chưng yến tươi với táo đỏ

cách chưng yến tươi với táo đỏ hạt sen

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu món yến chưng tươi đường phèn như sau:

  •       1 tai yến tươi
  •       100gr hạt sen
  •       5-6 trái táo đỏ khô
  •       2 muỗng canh đường phèn

Cách chưng yến tươi với táo đỏ hạt sen

Bước 1: đem tai yến tươi đi loại bỏ tạp chất và rửa sạch, sau đó thì cắt khúc yến từ 1 đến 2 cm.

Bước 2: hạt sen, táo đỏ đem đi rửa sạch. Hạt sen sau khi rửa sạch thì đem đi ngâm nước trong khoảng 1 giờ. Khi hạt sen đã ngâm xong thì vớt ra cho vào nồi và đun với nước cho hạt sen mềm ra. Nếu bạn mua hạt sen tươi thì không cần ngâm mà cần phải tách vỏ, lấy tăm thông với tâm sen rồi mới cho vào đun cho mềm ra. Lưu ý: hạt sen tươi khi đun sẽ nhanh mềm hơn so với hạt sen khô nên khi đun bạn cần để ý đến hạt sen, nếu mềm thì tắt bếp.

Bước 3: sau khi đun hạt sen đã mềm thì bạn bỏ tiếp táo đỏ đã rửa sạch vào và đun nhỏ lửa cho 2 nguyên liệu này hòa quyện với nhau rồi tắt bếp, chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: yến đã làm sạch và cắt khúc thì bạn cho vào thố đựng yến có nắp đậy, đổ nước ngập yến. Sau đó đem thố đi chưng cách thủy trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.

Bước 5: sau khi chưng yến tầm 30 đến 45 phút thì bạn cho hỗn hợp hạt sen táo đỏ vào thố và cho thêm lượng đường phèn đã chuẩn bị vào chưng thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Như vậy là món yến chưng tươi táo đỏ hạt sen đã hoàn thành, hãy thưởng thức thôi.

Yến chưng tươi táo đỏ hạt sen là món ăn giàu dinh dưỡng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vì bùi bùi của hạt sen, hương thơm của táo đỏ mà vô cùng béo ngậy. Đây là món ăn giúp tăng cường sức đề kháng và giúp giải nhiệt nhanh cho cơ thể.

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen sẽ làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào. Chỉ mới nhìn bát yến chưng là đã thấy bụng cồn cáo rồi đó. Ngoài ra, cách chưng yến này còn nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: đẹp dáng, hỗ trợ giảm cân, tăng cường khả năng sinh lý,… Và sau đây là cách làm món yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen.

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen có hàm lượng dinh dưỡng cao

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen có hàm lượng dinh dưỡng cao

Nguyên liệu

  • 5 – 10gr tổ yến
  • 5 – 10 quả táo đỏ
  • 10 – 20 quả kỷ tử
  • 25gr hạt sen
  • Đường phèn
  • ¼ bông tuyết nhĩ
  • Nước sạch, nồi chưng

Cách chưng yến táo đỏ tỷ tử hạt sen

 Bước 1: Đem bông tuyết nhĩ bỏ chân, rửa sạch. Cho yến, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen vào từng chén riêng và ngâm nước ấm khaongr 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Đem ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để sợi yến được nở mềm. Lưu ý: nếu là yến thô thì bạn cần loại bỏ hết tạp chất và thời gian ngâm cũng lâu hơn.

Bước 3: Cho kỷ tử, hạt sen, táo đỏ, yến đã qua sơ chế vào thổ, cho thêm đường phèn và một ít nước lọc. Bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn rồi đặt thố yến sào vào. Tiếp theo đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đến 1/3 chiều cao của cái thố là được.

Bước 4: Đậy nắp lại, chưng yến trong khoảng 30 phút khi yến chín thì bạn cho bông tuyết nhỉ vào và chưng lửa nhỏ trong 5 phút nửa rồi tắt bếp.

Món ăn này không nên chưng trong thời gian quá lâu vì nó sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết

Yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Yến chưng táo đỏ nhãn nhục là một món ăn được nhiều người biết đến nhờ sự thanh mát, rất tốt cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc nhanh chóng, hiệu quả. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo cách chế biến món ăn đơn giản này nha.

Yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Nguyên liệu

  • Tổ yến khoảng 16gr
  • Táo đỏ 100gr
  • Long nhãn 35gr
  • Gừng 1 nhánh
  • Đường phèn 
  • Nước sạch, nồi chưng

Cách làm yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Bước 1: Cho yến, táo đỏ, long nhãn vào từng bát riêng ngâm với nước. Thời gian ngâm của yến, táo đỏ, long nhãn lần lượt là 45 phsut, 30 phút và 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo

Bước 2: Gọt gừng và đem rửa sạch, để ráo nước

Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho táo đỏ vào và đổ thêm một ít nước, gừng để đun sôi

Bước 4: Khi yến đã mềm dùng tay xé thành những sợi nhỏ, tơi rồi lọc qua ray để ráo nước

Bước 5: Cho yến, long nhãn, táo đỏ vào bát và cho thêm nước luộc táo đỏ lúc nãy vào gần đầy bát rồi đậy nắp lại. Tiếp đến cho bát vào nồi chưng trên bếp. Đổ nước vào nồi chưng sao cho ngập 1/3 chiều cao của bát. Chưng yến trong 20 phsut, sau đỏ mở nắp rồi và cho 50gr đường phèn vào bát, khuấy đều tay.

Bước 6: Đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút nửa trên lửa nhỏ rồi tắt bếp. Đem ra ngoài và thưởng thức món ăn nào.

Hướng dẫn các sơ chế yến sào đơn giản

Sơ chế tổ yến thô

Tùy thuộc vào từng loại yến sào thô mà bạn sẽ có những khau sơ chế khác nhau. Có thể sẽ giảm bớt hay mất thêm thời gian để xử lý. Đối với yến thô thì sẽ còn vướng nhiều lông, nên trong quá trình ngâm bạn cần dùng nhịp để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, lông bám dính trong yến.

Cách sơ chế tổ yến thô

Cách sơ chế tổ yến thô

Trong trường hợp lượng lông bám ở trong tổ quá nhiều thì bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để chà nhẹ nhằm loại bỏ bớt. Sau đó mới dùng nhíp để gắp từng mảnh nhỏ. Khi muốn loại bỏ được hết lông và bụi thì bạn nên ngâm yến đủ thời gian. Sau đó bạn rửa yến sạch với nước nhiều lần.

Sơ chế tổ yến tinh luyện

Còn đồi với yến tinh luyện thì bạn sẽ không mát quá nhiều thời gian sơ chế. Sau khi ngâm tổ yến mềm thì bạn dùng nhíp để gắp những tạp chất ra. Thông thường việc này bạn chỉ mất tầm 10 – 15 phsut để làm. Sau khi đã làm sạch thì bạn đổ ra ray, chờ ráo nước là có thể mang đi nấu.

Sơ chế táo đỏ

So với sơ chế yến sào thì táo đỏ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch táo đỏ và ngâm khaongr 10 – 15 phút là có thể mang táo đỏ đi nấu.

Công dụng của yến chưng táo đỏ đường phèn

Công dụng của yến chưng

Từ trước tới nay, yến chưng được xem là “ thực phẩm vàng” giúp bồi bổ sức khỏe. Trong yến chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, chứa 2 thành phần thiết yếu là Glycol và protein. Chính vì thế mà yến chưng có rất nhiều công dụng tuyệt vời:

  • Tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật
  • Củng cố, tăng cường hoạt động hệ hô hấp, tiêu hóa, gan
  • Phục hồi nhanh chóng sau bệnh, sau sinh, sau phẫu thuật
  • Giúp người gầy yếu ăn ngon miệng hơn, người mập không bị tăng cân khi ăn yến.
  • Tăng trí nhớ, giảm căng thẳng, stress cho người làm việc nhiều, suy nhược
  • Giảm nguy cơ tiền sản giật, khuyết tật thai nhi cho phụ nữ mang thai
  • Tăng chất và lượng sữa mẹ cho phụ nữ cho con bú
  • Chống lão hóa, đẹp da, đẹp dáng
  • Điều chỉnh lượng đường trong máu.
  • Phòng chống thoái hóa khớp, viêm khớp.

yến chưng táo đỏ đường phèn

>>> Mua ngay: Yến Sợi Chưng Sẵn – Yến Thật 100%

Công dụng của táo đỏ

Táo đỏ thường được xem như một vị thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời:

  • Tốt cho não bộ, cải thiện giấc ngủ.
  • Tốt cho tim mạch.
  • Phòng tránh căn bệnh Alzheimer.
  • Giúp kiểm soát cân nặng.
  • Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ phòng ngừa ung thư
  • Tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Tốt cho hệ xương khớp.
  • Kháng khuẩn.
  • Giúp đẹp da, mượt tóc.
  • Chống hen suyển

Công dụng của táo đỏ đường phèn

  • Dưỡng gan, giải độc.
  • Trị ho, bổ phế.
  • Đẹp da.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Chữa mất ngủ.
  • Cải thiện tim mạch, giúp an thần.
  • Lưu thông khí huyết, nhuận tràng.

yến chưng táo đỏ đường phèn

Đối tượng sử dụng yến chưng táo đỏ đường phèn

Đây là một món ăn rất phù hợp với trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi cọc, mới ốm dậy. Lưu ý chỉ nên cho bé sử dụng hũ nhỏ. Ngoài ra, yến chưng với táo đỏ và đường phèn rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Đặc biệt, là bồi bổ sức khỏe cho người già, người bệnh, người mới phẫu thuật. Người hoạt động trí óc, thể chất nhiều, căng thẳng, suy nhược cũng nên sử dụng loại yến chưng này để tăng sức đề kháng, duy trì vẻ đẹp của làn da.

Những ai không nên ăn yến chưng táo đỏ đường phèn

Nếu như bạn đang bị bệnh thì không nên ăn đồ ăn quá mức dinh dưỡng như tổ yến. Bởi vì có thể bạn đang rất suy nhược, hệ tiêu hóa mệt mỏi và khi nạp tổ yến vào lại không hấp thu được bao nhiêu. Ngược lại, khi ăn yến lúc đan bệnh sẽ khiến cho người bệnh trở nên nghiêm trọng hươn. Vậy những ai không nên ăn yến chưng?

  • Người đang bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi yếu ớt do bị cảm mạo, thương hàn, tỳ vị hư, sốt, ăn không tiêu, chướng bụng,…
  • Người bị bệnh viêm nhiễm như viêm da, vàng da, viêm phế quản cấp tính, viêm đường tiết niệu hay bất cứ một loại viêm nhiễm nào khác trên cơ thể.
  • Phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng đầu tiên không nên ăn yến sào
  • Trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn yến sào.
  • Một số trường hợp bị bệnh, đang mắc covid – 19 cũng nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi muốn ăn yến sào.

Lưu ý khi sử dụng yến chưng táo đỏ đường phèn

Yến chưng táo đỏ đường phèn chỉ nên sử dụng trong ngày. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhớ đậy kín trong khoảng một tuần.

Chọn mua yến ở đâu chất lượng tại TP.HCM?

Yến chưng táo đỏ đường phèn là một bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe. Để món ăn này phát huy hết công dụng tuyệt vời thì việc chọn mua yến rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại yến trộn, yến giả với nhiều mức giá khiến người dùng lo lắng. Nu Nest chính là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Yến hũ chưng táo đỏ đường phèn luôn được chưng mới mỗi ngày, chính vì thế không có sẵn. Khi lựa chọn Nu Nest khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng yến. Đặc biệt, chúng tôi nói không với chất bảo quản. Tất cả nguyên liệu tự nhiên không có hương liệu. Ngoài ra, chúng tôi nhận chưng yến theo yêu cầu và khẩu vị của khách hàng: chưng nhạt, ngọt, chưng đường kiêng, chưng theo vị, chưng phù hợp với từng đối tượng. Nu Nest luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm yến chưng hũ chất lượng. Bồi thường 100% giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đúng như cam kết.

Cách đặt hàng yến chưng hũ của Nu Nest

Bạn có thể đặt hàng thông qua website của Nu Nest. Chọn hương vị yêu thích -> Thêm sản phẩm -> Giỏ hàng -> Tiến hành đặt hàng.

Liên hệ trực tiếp qua hotline của Nu Nest 0981 81 92 83 để đặt hàng một cách nhanh chóng.

Inbox trực tiếp qua fanpage chính thức của Nu Nest.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Cách Làm Yến Chưng Đường Phèn Cho Bé Chỉ Trong 30 phút

Cách Chưng Yến Đường Phèn Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Bật Mí 3 Công Thức Làm Yến Chưng Lá Dứa Đường Phèn