Bạn Sẽ Hối Tiếc Nếu Không Biết Đến 5 Món Ngon Này Khi Mang Thai

Hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải triệu chứng chán ăn trong một giai đoạn hoặc thậm chí suốt cả thai kỳ. Vì thế, ngoài việc giúp đảm bảo dinh dưỡng, món ngon cho mẹ bầu còn phải đủ hấp dẫn để kích thích được vị giác, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn. Dưới đây Yến Vàng sẽ bật mí 5 món ăn quen thuộc, dễ chế biến nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và dễ ăn cho mẹ bầu.

Canh gà hạt sen bồi bổ cho mẹ bầu

Thịt gà là nguồn vitamin A, C, E, B1 và khoáng chất;tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, ăn thịt gà với liều lượng vừa phải còn giúp mẹ giảm stress, điều hòa nhịp tim và ổn định huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt sen là vị thuốc quý giúp mẹ ngủ ngon, giảm stress trong suốt thai kỳ. Sự kết hợp hoàn hảo này mang đến một món ngon cho mẹ bầu với hương thơm vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng giúp mẹ bầu an thai và bồi bổ sức khỏe.

Đặc biệt, canh gà hạt sen còn rất tốt để khắc phục các triệu chứng đau lưng, đau bụng dưới, chán ăn trong thời kỳ thai nghén. Lưu ý khi chế biến món này, mẹ nên chọn thịt gà nhiều nạc để tránh tăng cân nhiều nhé!

Cháo cá chép cho bà bầu chán ăn

Cá chép giàu protein và nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo…;có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Cháo cá chép ngoài tác dụng dưỡng thai cho mẹ bầu còn là món ăn dinh dưỡng rất tốt sau khi sinh,;nhất là đối với mẹ ăn uống kém. Dân gian quan niệm nếu mẹ bầu ăn cá chép thì sinh con ra sẽ thông minh,;da trắng, môi đỏ và thực tế cũng có nhiều mẹ bầu áp dụng và thấy được hiệu quả này.

Tôm xào măng tây cung cấp acid folic

Măng tây được mệnh danh là “rau thần” nhờ sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào; đặc biệt là lượng acid folic siêu “khủng” (180g măng tây chiếm 67% lượng acid folic bà bầu cần mỗi ngày). Đây là vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ; hỗ trợ quá trình hình thành tế bào máu và ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh của ống thần kinh;như giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh. Bên cạnh đó, chất xơ có trong măng tây còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa chứng táo bón.

Trứng gà xào đậu non nhiều dưỡng chất cho mẹ và bé

Trứng gà chứa nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, kali, natri… đặc biệt là chất sắt;có tác dụng bổ máu và phân giải các chất gây ung thư. Trứng gà xào đậu non với hương vị thơm ngon, giòn, dễ ăn sẽ là món ngon cho mẹ bầu;vừa dễ dung nạp dinh dưỡng, vừa giúp giảm lượng cholesterol trong máu;và hỗ trợ phát triển trí não của trẻ ngay khi còn trong bụng. Các mẹ nên ăn trứng gà xào đậu non trong giai đoạn đầu thai kỳ;để hấp thu toàn diện các dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển các cơ quan của thai nhi nhé.

Tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến được biết là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng giá trị cao với 18 loại axit amin, khoáng chất, protein… là một món ngon cho mẹ bầu không thể bỏ qua. Trong đó, các loại khoáng chất như magie, canxi, sắt, kali… rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của bé và tăng cường sức đề kháng cho mẹ.

Hiện nay, ngày càng nhiều mẹ bầu đã và đang bổ sung yến sào vào khẩu phần ăn; để quả làm giảm các triệu chứng về trầm cảm, giảm cẳng thẳng, lo âu, mệt mỏi;và thúc đẩy sự phục hồi thể lực, sức khỏe sau khi sinh. Đặc biệt, món tổ yến chưng đường phèn này có vị ngọt dễ ăn,;dễ hấp thụ, không chứa dầu mỡ nên thích hợp cho cả các mẹ hay bị nghén, chán ăn.

tác dụng tổ yến

Hy vọng với gợi ý 5 món ngon cho mẹ bầu trên đây sẽ giúp thực đơn dinh dưỡng của các mẹ trong giai đoạn mang thai phong phú hơn. Suốt 9 tháng thai kỳ, khẩu vị của mẹ sẽ thường xuyên nên đừng quên tham khảo thêm những chia sẻ khác từ Nu Bird Nest nhé.

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Qua Inbox fanpage: https://www.facebook.com/YensaoNuNest

Qua điện thoại, Viber, Zalo: 0981 81 9283

Xem thêm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *